Ngày thiết kế Ý tại Việt Nam lần thứ 6

“Trong tất cả các giai đoạn thay đổi lớn lao, điển hình như ở giai đoạn mà chúng ta đang sống, thiết kế đóng vai trò chủ chốt. Việc tạo ra các ý tưởng, dự án, mối quan hệ là một cơ hội tốt để cải thiện cuộc sống của chúng ta cũng như các thế hệ tương lai.” –  Kiến trúc sư Marco Lambri – Giám đốc Thiết kế Tập đoàn Piaggio, Đại sứ Ngày Thiết kế Ý 2022 tại Việt Nam chia sẻ.

Kể từ lần đầu ra mắt vào năm 2017, Ngày Thiết kế Ý giờ đây đã trở thành sự kiện trọng đại tại hơn 100 thành phố trên toàn thế giới. Chương trình bao gồm các buổi triển lãm, tọa đàm và nhiều sự kiện khác như một nền tảng mở ra cơ hội cho những người yêu quý nghệ thuật, các nhà thiết kế, các kiến trúc sư cũng như những nhà hoạch định cảnh quan, phát triển đô thị được khám phá thêm về các sáng kiến phát triển bền vững và bảo tồn cái đẹp trên phạm vi toàn cầu.

Ngày Thiết kế Italy năm nay tập trung vào chủ đề “Tái tạo, thiết kế và công nghệ đổi mới hướng tới một tương lai bền vững.” Với mong muốn thúc đẩy kế hoạch phát triển và đổi mới để cải thiện chất lượng sống và bảo vệ hành tinh. Đồng thời lan toả những tinh hoa, cũng như những giá trị nhân văn, bền vững trong nghệ thuật thiết kế, mở ra cơ hội tăng cường mậu dịch song phương, hợp tác bền vững trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất giữa Việt Nam và Ý.

Có thể thấy, Ngày thiết kế Ý là dịp đặc biệt để hội tụ các các cá nhân và doanh nghiệp liên quan trong ngành, mở ra những cuộc đối thoại sâu sắc về sự khác biệt giữa Việt Nam và Ý, cũng như làm thế nào để những điểm khác biệt này thực sự có thể đem lại cho cả hai một nền móng chung để cùng nhau hợp tác. 

Và nền móng của mối quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam và Ý đã giúp Việt Nam có cái nhìn sâu sắc hơn về cách mà nước Ý đã gặt hái được thành công trong công cuộc chuyển đổi sinh thái – vừa đảm bảo chất lượng và an toàn cuộc sống người dân mà vẫn đảm bảo giảm thiểu tác động đối với môi trường. Nhiều năm qua, Việt Nam cũng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Ý và Liên minh châu Âu trong quá trình đẩy mạnh hiện đại hóa đất nước. Việt Nam đặt mục tiêu theo bước chân của Ý trong việc hướng tới sự tiến bộ lấy tính bền vững làm trung tâm.

Facebook Zalo Hotline 0907598584